TP.HCM phải vay lại 450 triệu USD cho dự án môi trường

Đây là ý kiến của NHNN Việt Nam trong công văn vừa gửi Văn phòng Chính phủ, sau khi UBND TP.HCM đề xuất được sử dụng toàn bộ 450 triệu USD vay vốn WB theo cơ chế được ngân sách trung ương cấp phát để thực hiện dự án Vệ sinh môi trường giai đoạn 2.

TP.HCM phải vay lại 450 triệu USD cho dự án môi trường ảnh 1

Trong giai đoạn 2 của dự án Vệ sinh môi trường, nguồn nước trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè sẽ được thu gom xử lý. Ảnh: TRUNG THANH

Trước đề xuất của UBND TP.HCM, ngày 4-3, trong công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính cho rằng TP.HCM đã và đang tiếp nhận nhiều dự án ODA quy mô lớn để phát triển hạ tầng và cải thiện môi trường. Trong bối cảnh nguồn vốn vay WB có hạn, nhiều địa phương có nhu cầu đầu tư, TP.HCM là địa phương có nguồn thu ngân sách khá, do đó cần thực hiện các dự án dựa trên cơ sở nguồn lực ngân sách của TP. Theo đó, TP.HCM phải vay lại 100% vốn vay của WB tài trợ để thực hiện dự án Vệ sinh môi trường giai đoạn 2.

TRUNG THANH

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...