TP.HCM ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 27

Ngày 27-12, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 27 của TP.HCM. Đây là tạm vệ tinh thứ hai đặt tại quận Phú Nhuận, sau BV Chấn thương chỉnh hình Sài Gòn ITO.

Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ phụ trách chính cấp cứu ngoại viện cho người dân trên địa bàn phường 2, 3, 4, 5, 7 và 8 (quận Phú Nhuận) và  các phường 3, 5, 6, 11, 14  (quận Bình Thạnh).

Trạm cấp cứu vệ tinh đặt tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn sở hữu hệ thống xe cứu thương có trang thiết bị y tế chuyên dụng với quy trình xuất xe trong vòng 3-5 phút, ngay sau khi nhận điều phối từ tổng đài Trung tâm Cấp cứu 115; hoạt động 24/7 (24 giờ/7 ngày trong tuần).

TP.HCM ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 27 ảnh 1
Cắt băng khánh thành trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 27 của TP.HCM. Ảnh: HL

Đội ngũ cấp cứu được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp giúp xử lý mọi tình huống cấp cứu ngoại viện hiệu quả nhất, đặc biệt là các cấp cứu đột quỵ, ngưng tim ngưng thở và tai nạn giao thông. Người bệnh sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi bảo hiểm y tế theo mức phí quy định của Sở Y tế.

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, đánh giá cao sự tham gia, thể hiện trách nhiệm của hệ thống BV tư trong việc cấp cứu ngoại viện cho người dân. Theo PGS Tăng Chí Thượng, sắp tới Sở Y tế sẽ lập kế hoạch liên kết hệ thống cấp cứu ngoại viện với khoa cấp cứu trên toàn địa bàn TP để đảm bảo cấp cứu cho người dân hiệu quả nhất. 

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.