TP.HCM ra văn bản khẩn về tổ chức bảo vệ tại cơ quan, DNNN

Ngày 28-11, UBND TP.HCM có công văn khẩn về việc tổ chức lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước. 

Theo đó, UBND TP hướng dẫn, chỉ đạo các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp nhà nước, UBND các quận/huyện trên địa bàn TP về tổ chức lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước.

TP.HCM ra văn bản khẩn về tổ chức bảo vệ tại cơ quan, DNNN ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể, tổ chức lực lượng bảo vệ tại các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị nằm trong hệ thống tổ chức các cơ quan, doanh nghiệp. Tùy theo yêu cầu, quy mô, tính chất của đơn vị mà thành lập phòng, ban, đội, tổ bảo vệ.

Nội dung công văn cũng quy định rõ: Người đứng đầu các tổ chức, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước không được thuê dịch vụ bảo vệ thường xuyên, lâu dài (trừ một số lĩnh vực theo quy định của Bộ Công an).

Trong trường hợp cần huy động lực lượng, phương tiện bảo vệ an ninh, trật tự, an toàn hội nghị, hội thảo hoặc trường hợp cần thiết khác, được thuê dịch vụ bảo vệ của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo công việc hoặc thời vụ.

TP chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch, kiện toàn tổ chức bảo vệ tại đơn vị mình. Tổ chức quán triệt pháp luật về bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp chỉ đạo về phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật. Trong đó có tội phạm và vi phạm pháp luật về chống người thi hành công vụ cho toàn đơn vị…

Công an TP xây dựng kế hoạch tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ cho các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn TP trong năm 2020.

Phối hợp, hướng dẫn các cơ quan liên quan thực hiện hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về chống người thi hành công vụ...

Các đơn vị, tổ chức được thuê dịch vụ bảo vệ

Một số tổ chức, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước được thuê dịch vụ bảo vệ thường xuyên, lâu dài:

1. Nhà trường và các cơ sở giáo dục khác theo quy định của Luật Giáo dục; các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (trừ các Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội thuộc quản lý của ngành Lao động-Thương binh và Xã hội và các trường học, trung tâm giáo dục thuộc công an, quân đội).

2. Nơi sử dụng để sản xuất, cung ứng dịch vụ, kho tàng, bến, bãi; các cơ sở, trung tâm văn hóa, thể thao, giải trí (trừ các công trình thuộc danh mục quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia theo quy định tại Nghị định 126/2018…).

(Trích Công văn số 4940 ngày 28-11-2019 của UBND TP.HCM) 

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.