TP.HCM sắp có xe buýt 2 tầng hở mui

Tuy nhiên, UBND TP cũng yêu cầu Sở GTVT TP.HCM căn cứ tình hình giao thông để tổ chức lộ trình tuyến cho phù hợp, tránh tình trạng ùn tắc giao thông. 

TP.HCM sắp có xe buýt 2 tầng hở mui ảnh 1
Hình ảnh xe buýt mui trần ở Hà Nội. Ảnh: TRỌNG PHÚ

Xe mui trần này sẽ đi qua các điểm tham quan, di tích của TP.HCM, thời gian vận hành là 35-39 phút/lượt, xe chạy từ 9 giờ đến 17 giờ 45 hằng ngày.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã nhận đề xuất của Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội tổ chức thí điểm xe buýt du lịch hai tầng mui trần. Sở đề nghị công ty điều chỉnh việc bố trí điểm đầu và cuối hành trình từ phố đi bộ Nguyễn Huệ về vị trí Nhà hát TP vì mật độ phương tiện trên đường Nguyễn Huệ đông, không phù hợp với phương án đón trả khách tại đây.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị điều chỉnh khung thời gian từ 9 giờ đến 16 giờ 30 để tránh ảnh hưởng việc đi lại của người dân trong giờ cao điểm. Bên cạnh đó, Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội bổ sung phương án, giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách ngồi trên tầng mui trần.

Về phía chủ đầu tư cho biết nếu mọi thủ tục pháp lý được hoàn thiện thì dự kiến trong quý IV-2019 sẽ tiến hành khai trương.

Hiện Công ty CP Du lịch Việt Nam - Hà Nội đã xin đầu tư một tuyến ở khu vực trung tâm TP.HCM với bốn xe buýt. Sau đó công ty sẽ phát triển loại hình xe này tới các tỉnh, thành khác.