TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  TP.HCM sẽ có một show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử, cổ kính… Chương trình có tên gọi: “ Thành phố tình yêu- Lively Saigon’

Một show âm nhạc đặc biệt sẽ diễn ra giữa những không gian cổ kính mang thương hiệu Sài Gòn TP.HCM như công viên Lam Sơn, Bảo tàng TP.HCM. Đây được xem là một trong những chương trình tiên phong giữa văn hoá nghệ thuật trên nền tảng số.

TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử ảnh 1

NSƯT Thanh Thuý- Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể Thao TP.HCM.

Chương trình có tên gọi: “Thành phố tình yêu- Lively Saigon”. Đông Nhi và Hoàng Tôn sẽ là hai nghệ sĩ đầu tiên biểu diễn trong show âm nhạc đặc biệt này vào ngày 26-6 tới tại công viên Lam Sơn.

Thông tin được ban tổ chức chương trình chia sẻ tại sự kiện gặp gỡ truyền thông công bố dự án nghệ thuật: “Thành phố tình yêu- Lively Saigon” vừa diễn ra chiều nay 22-6.

NSƯT Thanh Thuý- Phó Giám đốc Sở Văn hoá Thể Thao TP.HCM (VH-TT TP.HCM) chia sẻ sau một trận chiến chưa từng có tiền lệ, sau 45 năm sống trong hoà bình, người dân thành phố phải đối diện với cuộc chiến không tiếng súng nhưng có rất nhiều khó khăn mất mát.

TP.HCM mong muốn có sự phục hồi nhanh về tất cả các lĩnh vực để mảnh đất này thực sự là trung tâm kinh tế, văn hoá giáo dục…của cả nước.

TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử ảnh 2

Thầy giáo 9x Nguyễn Thái Dương chia sẻ tại chương trình

TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử ảnh 3

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh là nhân tố bí ẩn tại chương trình âm nhạc đặc biệt này

TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử ảnh 4

Đại diện Ban tổ chức giao lưu trả lời báo chí thông tin về dự án âm nhạc đặc biệt.

Phó giám đốc Sở VH&TT TP.HCM chia sẻ đã có khá chương trình âm nhạc thực hiện tại thành phố trong thời gian qua: The Show Việt Nam diễn thường xuyên ở Hội trường Thống Nhất, ‘Mây lang thang’, ‘Có hẹn với Sài Gòn’ ở bến Bạch Đằng …

Từ trước khi dịch COVID-19 bùng phát, khát khao mang lại những sản phẩm âm nhạc với tham vọng xây dựng nên thương hiệu riêng cho thành phố này đã thôi thúc những người con thực hiện. “Thành phố tình yêu- Lively Saigon” ra đời từ những ngày tháng như vậy.

Nhạc trưởng Trần Nhật Minh nói rằng TP.HCM tuy không có thế mạnh địa lý biển xanh mây trắng như Nha Trang, hay se lạnh của Đà Lạt nhưng TP.HCM có những di tích lịch sử trải qua bao thăng trầm thời cuộc, như Bến Nhà Rồng, Bảo tàng TP.HCM…Đó là những thế mạnh đặc biệt của thành phố này.

Ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Hoàng Tôn và cả MC Quỳnh Hoa đều sinh ra ở Hà Nội. Nhưng với họ có cơ duyên được sinh sống làm việc với mảnh đất này, là một đặc ân, niềm tự hào.

“Nhi sinh ra ở Hà Nội nhưng có cơ duyên được sống làm việc lớn lên ở TPHCM. Thành phố là nơi tuyệt vời vì đã cho Đông Nhi những cơ hội, những thành công mình có hiện nay. Khi có cơ hội đồng hành, đó là vinh dự rất lớn, cho Nhi được hát, được nói lên tiếng lòng của mình về mảnh đất đã cho Nhi những bài học quý…”- Đông Nhi trải lòng.

TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử ảnh 5

Ca sĩ Đông Nhi đội mưa đến tham dự chương trình. Sự chỉn chu trong công việc của Đông Nhi nhận nhiều lời khen.

TP.HCM sẽ có show âm nhạc đặc biệt giữa công viên, bảo tàng lịch sử ảnh 6

Các nghệ sĩ chụp ảnh lưu niệm cuối chương trình

Hoàng Tôn chia sẻ anh sống ở TP.HCM gần 30 năm. Anh xem mình giống như người con của mảnh đất này, nam ca sĩ hi vọng mang được những tinh tuý nhất, những gì thành phố đã dạy, đã dành cho mình để gửi đến khán giả.

“Quỳnh Hoa sinh ra ở Hà Nội nhưng có nhiều kỉ niệm gắn bó với Thành phố mang tên Bác. Đến giờ, tôi vẫn giữ xấp thiệp từ thời gửi thư qua bưu điện, thời chưa có email chưa có internet…Tôi có những bức ảnh từ năm 10, 12 tuổi chụp ở Bến Nhà Rồng, những bức ảnh đen trắng. Tôi có một đề xuất: hãy tổ chức một cuộc thi nho nhỏ để bạn đọc gửi những tấm ảnh kỉ niệm với Sài Gòn và có thể để làm nên buổi triển lãm mini, ….”- MC Quỳnh Hoa chia sẻ.

“Thành phố tình yêu-Lively Saigon là một dự án nghệ thuật công cộng kết nối với chuỗi chương trình nghệ thuật đương đại tại các không gian của nhiều điểm văn hoá, lịch sử, thể thao tiêu biểu của Sài Gòn- TP.HCM.

Chương trình do Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM chỉ đạo thực hiện, Trung tâm ca nhạc nhẹ phối hợp cùng công ty truyền thông đa phương tiện Đời sống trẻ tổ chức, với sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ tên tuổi hiện nay như nhạc trưởng Trần Nhật Minh, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, nhạc sĩ Dương Khắc Linh…

‘Thành phố tình yêu’ nhằm tăng cường hoạt động văn hoá nghệ thuật với kết nối các điểm văn hoá, đặc biệt là các bảo tàng được xem là điểm nhấn, là nơi giao lưu văn hoá nghệ thuật đối với người dân và du khách.

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

Võ trại - cha con cùng tập võ, múa hát bên ánh lửa hồng

(PLO)-  “Trong hội trại này, chúng em đã được lấp đầy bằng những trái tim biết yêu thương, chia sẻ. Và đây là những trái tim chúng em biết ơn thầy Minh vì đã tổ chức một hội trại đáng nhớ này” - chia sẻ của nữ võ sinh Lê Thanh Ngọc trong một phần thi ở võ trại của CLB taekwondo phường Trung Dũng.