TP.HCM sẽ tổ chức đấu giá hàng loạt lô đất ở Thủ Thiêm

Ông Minh cho biết theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì có 55 lô đất còn lại phải tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

TP.HCM sẽ tổ chức đấu giá hàng loạt lô đất ở Thủ Thiêm  ảnh 1
Ông Nguyễn Thế Minh, Trưởng ban Quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trả lời báo chí tại họp báo. Ảnh: Trung tâm Báo chí

Từ đó, TP đã cho rà soát lại các dự án đã giao đất cho các nhà đầu tư và chấm dứt hợp đồng trước thời hạn khu chức năng 2c gồm 6 lô với diện tích 314.000 m2 đã giao cho một nhà đầu tư.

Do đó, ông Minh cho biết Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có 61 lô được đem đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.
Theo ông Minh, hiện nay, UBND TP đã giao Trung tâm phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) triển khai đấu giá trước 4 lô đất ở khu chức năng số 3, đã giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật các lô 3-5, 3-8, 3-9 và 3-12.
Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường đang thẩm định giá khởi điểm, trong tuần sau sẽ báo cáo hội đồng thẩm định giá để có giá khởi điểm tổ chức đấu giá theo chỉ đạo của UBND TP.
Liên quan đến việc sử dụng khoản tiền đấu giá, ông Minh khẳng định TP đã xin ý kiến Chính phủ về việc mở tài khoản khi có các nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, quỹ nhà dôi dư và nguồn thu khác. “TP cũng xin ý kiến Thủ tướng được sử dụng quỹ tiền khai thác từ Thủ Thiêm để hoàn trả nợ vay, chi đầu tư (bồi thường giải phóng mặt bằng, xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và xã hội) và hoàn trả khoản tiền đã tạm ứng ngân sách và lãi vay”, ông Minh nói.
Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tổ chức đấu giá thêm 9 lô đất ở khu chức năng số 1. Ngoài ra, TP cũng sẽ tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư đối với 2 lô đất xây dựng trung tâm hội nghị triển lãm và khách sạn có ký hiệu 1.12 và 1.20, giao Sở Công thương làm đề xuất dự án để tổ chức đấu thầu.