TP.HCM: Sớm có cơ chế thu hút đầu tư vào CNTT

Những yếu tố quan trọng khác như chất lượng sản phẩm ngày càng được khẳng định, giá cả cạnh tranh, nguồn nhân lực ngày càng được hoàn thiện, do đó việc sớm có cơ chế cụ thể để thu hút đầu tư vào các khu CNTT tập trung là rất cần thiết”. Đó là ý kiến của Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Lê Thái Hỷ tại buổi khảo sát sáng 15-6, về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM đối với việc phát triển công nghiệp CNTT và truyền thông trên địa bàn TP nhằm phục vụ sáu chương trình đột phá.

Hiện TP có năm khu CNTT tập trung (Công viên Phần mềm Quang Trung, Công viên Phần mềm Sài Gòn (SSP), Khu phần mềm ĐHQG TP.HCM, Khu công nghệ cao TP.HCM và tòa nhà E-Town) với khoảng 30.000 nhân lực. “Mỗi năm, TP cung ứng cho ngành CNTT 40.000 lao động có trình độ từ kỹ thuật viên trở lên. Tuy nhiên, với chương trình đào tạo như hiện nay, chúng tôi cho rằng vẫn chưa thể đáp ứng được đầy đủ yêu cầu về trình độ của các doanh nghiệp (DN), nhất là các DN nước ngoài” - ông Hỷ nói. Phó Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND TP, ông Nguyễn Văn Lâm, cho biết những vướng mắc về cơ chế, chính sách trong phát triển công nghiệp CNTT của TP chủ yếu là vướng từ trung ương. “TP sẽ kiên trì đeo bám, đề nghị được giải quyết” - ông Lâm khẳng định.

T.HƯƠNG

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.