TP.HCM 'sốt ruột' với dự án đầu tư nút giao hơn ngàn tỉ

Cụ thể, UBND TP cho biết dự án đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú đã được Bộ GTVT và UBND TP.HCM thống nhất phương án đầu tư, quy mô nút giao giai đoạn hoàn chỉnh và phân kỳ đầu tư.

Dự án này cũng được dự kiến báo cáo Thủ tướng cho phép sử dụng nguồn vốn JICA dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây để triển khai thủ tục đầu tư xây dựng.

Tuy nhiên, đến thời điểm tháng 5-2019, Bộ GTVT đã có ý kiến về việc này, theo đó hiệp định vay vốn dự án đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ kết thúc vào tháng 7-2021 nên việc sử dụng vốn dư của dự án này để đầu tư nút giao thông An Phú là không khả thi.

"Do đó, để sớm triển khai dự án nút giao thông An Phú, Ủy ban đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (cơ quan chủ quản của Tổng công ty Phát triển đường cao tốc Việt Nam) xem xét, khẳng định khả năng sắp xếp nguồn vốn đầu tư dự án này để TP.HCM xem xét quyết định triển khai đầu tư dự án" - văn bản của UBND TP.HCM nêu rõ.

Nút giao thông An Phú, quận 2 là điểm đầu của đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và là điểm cuối của đường Lương Định Của giao cắt với đại lộ Đông-Tây (nay là Mai Chí Thọ). Theo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam, dự án đầu tư xây dựng nút giao thông An Phú gồm cầu vượt và hầm chui.

Tổng mức đầu tư dự kiến là 1.036,7 tỉ đồng.