TP.HCM tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thực phẩm

(PLO)-  TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2022, TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Trong đó tập trung kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền bị phản ảnh từ các cá nhân, tổ chức, báo đài.

TP.HCM sẽ ăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Ảnh: HẠ QUYÊN

TP.HCM sẽ ăng cường kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Ảnh: HẠ QUYÊN

Trong quá trình kiểm tra, sẽ tập trung xem xét các nội dung như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhãn sản phẩm thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, lấymẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định khi cần thiết....

Tháng hành động này sẽ diễn ra từ ngày 15-4 đến hết ngày 15-5-2022.

Ban An toàn thực phẩm TP.HCM cũng thông tin, trong 3 tháng đầu năm 2022, công tác an toàn thực phẩm được đảm bảo, theo đó TP.HCM không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Tính từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã triển khai được 9 lớp tập huấn tuyên truyền với tổng số người tham dự là 480 người. Thành phần tham dự gồm tiểu thương tại các chợ truyền thống, bếp ăn tập thể,...

Dự kiến trong thời gian tới, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp tục triển khai các lớp tập huấn tuyên truyền đến các đối tượng trực tiếp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên cả 3 lĩnh vực y tế, công thương và nông nghiệp.

Trong năm 2021, TP.HCM xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân do rượu tại Q.8, Tân Bình và Bình Tân, với 22 người ăn uống, trong đó có 15 người mắc và 7 người tử vong do ngộ độc rượu. Bên cạnh đó, cũng trong năm 2021, đơn vị này đã xác minh, điều tra nhiều trường hợp nghi ngờ ngộ độc rượu xảy ra tại Q.1, 8, Bình Tân, Tân Phú, Tân Bình và H.Bình Chánh. Một số vụ chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Q.1, Tân Bình và H.Bình Chánh có 9 người mắc và 7 người tử vong.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm