TP.HCM thông báo khẩn người đến ngân hàng sau liên hệ y tế

Liên quan trường hợp cư ngụ tại quận 11 có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính COVID-19 tại Campuchia, sáng 6-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát đi thông báo khẩn như sau:

Đề nghị những người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Phòng Giao dịch Tân Bình (số 113-115 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM), lúc 16 giờ ngày 27-4-2021 khẩn trương liên hệ Trạm Y tế phường 12 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn khai báo y tế.

Theo HCDC, trong ngày 5-5, TP ghi nhận thêm một ca nhiễm COVID-19 mới là bệnh nhân 3008 được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại thành phố là 264, trong đó 237 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 27 còn đang điều trị.

Bên cạnh đó, điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm mới, ghi nhận một trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính khi từ Việt Nam nhập cảnh Campuchia vào ngày 30-4. Trong khi chờ kết quả xét nghiệm khẳng định, thành phố xử trí như là một trường hợp nhiễm mới.

TP vẫn đang tiến hành tổ chức khai báo y tế cho tất cả người dân về lại TP sau nghỉ lễ. Người lao động khai báo tại nơi làm việc, người lao động tự do hoặc không đi làm khai báo cho trạm y tế. Học sinh, sinh viên khai báo tại trường học.

Ngoài ra, TP cũng thực hiện giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 19 người. Tăng cường giám sát hoạt động tại các khu cách ly tập trung.

Từ ngày 30-4, TP mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 5.995 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.
Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

Phân biệt đậu mùa khỉ với đậu mùa, thủy đậu, tay chân miệng và herpes

(PLO)-  Giai đoạn bệnh đậu mùa khỉ toàn phát có biểu hiện phổ biến là sự xuất hiện của các ban trên da, thường gặp sau sốt từ 1-3 ngày. Tình trạng này cũng gặp ở một số căn bệnh khác như chân tay miệng, thủy đậu, herpes lan tỏa, đậu mùa. Do đó, Bộ Y tế đã chỉ ra cách phân biệt như sau: