TP.HCM: Tỉ lệ học sinh đi học trở lại khá cao

Chiều 4-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM đã tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

TP.HCM: Tỉ lệ học sinh đi học trở lại khá cao ảnh 1
Ông Lê Duy Tân, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, thông tin tại họp báo. Ảnh: TÁ LÂM

Thông tin về ngày đầu đi học trở lại đối với các lớp 7, 8, 10 và 11, ông Lê Duy Tân, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, khẳng định có nhiều thuận lợi hơn so với khối lớp 9 và 12, đã đi học hơn hai tuần.

Theo ông Tân, sáng nay, qua kiểm tra đối với khối THPT, tỉ lệ học sinh khối lớp 10 đến lớp đạt 85%, khối lớp 11 đạt 92% và khối lớp 12 (đã học trước đó) vẫn giữ được tỉ lệ trên 98%.
Đối với khối THCS, khối lớp 7 và 8, tỉ lệ đi học đạt trên 87%, khối 9 (đã học trước đó) vẫn giữ được tỉ lệ đi học đạt 96,7%.
Riêng ở quận 4, ông Tân cho biết, do cần có thêm thời gian tuyên truyền đến phụ huynh học sinh, nên chưa đi học trở lại và các em sẽ đến trường những ngày tới.
Đánh giá chung, ông Tân khẳng định khối THCS có tỉ lệ học sinh đi học lại khá cao. Điều này cho thấy các chỉ đạo và sự phối hợp giữa các cấp, các ngành; học sinh thực hiện đúng qui định phòng chống dịch COVID-19.
Trong sáng nay, cùng với khối lớp 9 và lớp 12, gần 700.000 học sinh từ khối lớp 7 trở lên ở TP.HCM bắt đầu được đi học trực tiếp tại trường.