TP.HCM: Tiếp nhận hơn 279 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng dịch

Sáng 2-7, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra Chương trình tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19.

Buổi tiếp nhận có sự tham gia của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu... và đại diện các doanh nghiệp, cá nhân tham gia hỗ trợ trong đợt này.

TP.HCM: Tiếp nhận hơn 279 tỷ đồng hỗ trợ trang thiết bị y tế phòng dịch  ảnh 1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận ủng hộ từ doanh nghiệp. Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, 2021 là năm khó khăn khi TP phải chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh. Hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp với hơn 4.000 ca nhiễm đã đặt ra một thách thức rất lớn đối với TP.HCM trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế.

“Tại chương trình hôm nay, TP hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch từ các doanh nghiệp. Đây là sự hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và tích cực khi TP đã bước vào ngày thứ 65 của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 và ngày thứ 32 giãn cách xã hội trên địa bàn TP. TP.HCM sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch và sử dụng thật hiệu quả các nguồn ủng hộ để phục vụ tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chia sẻ.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trong đợt này có 23 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phóng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trị giá 279 tỷ 540 triệu đồng.

Kể từ ngày 20-3, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP đã phát động và tiếp nhận số tiền hơn 867 tỷ 645 triệu đồng. Cụ thể gồm 745 tỷ 408 triệu đồng tiền mặt và 122 tỷ 237 triệu đồng hàng hóa; trang thiết bị từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP đã phân phối hơn 612,3 tỉ đồng tiền mặt và hơn 122,2 tỉ đồng hàng hóa, trang thiết bị. Trong đó, chuyển đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 với số tiền 500 tỷ đồng.

Đối với quỹ ủng hộ mua Vắc-xin phòng dịch COVID-19, kể từ 27-5, đã có 105 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng số tiền là hơn 2.293,3 tỉ đồng. Đến nay, TP đã tiếp nhận ủng hộ hơn 270,7 triệu đồng, trong đó nhận được tiền ủng hộ của tỉnh Tây Ninh 1 tỷ đồng.