TP.HCM tiếp tục thí điểm thẻ xe buýt thông minh

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo về thực hiện khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

UBND TP chấp thuận đề xuất của Sở GTVT TP về chủ trương tiếp tục thực hiện thí điểm thanh toán tự động cho hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt đến hết tháng 12-2021 (không sử dụng ngân sách TP).

Từ đó, UBND giao Sở GTVT xem xét, quyết định lựa chọn doanh nghiệp và các tuyến xe buýt phù hợp để tham gia thực hiện thí điểm, bảo đảm công khai, minh bạch và phối hợp với các đơn vị liên quan. Trong đó, lưu ý đánh giá ưu điểm, khuyết điểm của hệ thống thí điểm, kết quả kết hợp với thùng bán vé tự động trên một số tuyến xe buýt, nghĩa vụ của nhà đầu tư trong giai đoạn sau thí điểm.

TP.HCM tiếp tục thí điểm thẻ xe buýt thông minh ảnh 1
TP.HCM sẽ tiếp tục thí điểm thanh toán tự động trên xe buýt đến hết tháng 12-2021. 

Sở GTVT có trách nhiệm khẩn trương báo cáo UBND TP về kế hoạch xây dựng khung tiêu chuẩn kỹ thuật cho hệ thống vé thông minh trong giao thông công cộng trên địa bàn TP.

Ngoài ra, UBND TP giao Ban Quản lý Đường sắt đô thị phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT, Tổng Lãnh sự quán Anh và tư vấn dự án xây dựng hệ thống vé thông minh cho giao thông công cộng TP để xây dựng phương án nâng cấp hệ thống thu phí tự động của tuyến đường sắt đô thị số 1. Đồng thời, các đơn vị liên quan cần đảm bảo kế hoạch triển khai các hệ thống thu phí tự động của đường sắt đô thị được đồng bộ, hiệu quả với các dự án liên quan.

Bên cạnh đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông phối hợp với Sở GTVT và các sở ngành liên quan để đẩy nhanh thực hiện các thủ tục trong công tác thẩm định, phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật và hồ sơ mời thầu trong dự án phát triển giao thông xanh TP.HCM.