TP.HCM: Trường học không tổ chức họp mặt, hội nghị sau Tết

Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM đã có văn bản về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Văn bản được gửi đến Công đoàn cơ sở các trường THPT, TCCN, Cao đẳng và các đơn vị trực thuộc.

TP.HCM: Trường học không tổ chức họp mặt, hội nghị sau Tết ảnh 1
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 tổ chức phun khử khuẩn trường học để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: NTCC

Theo đó, Ban Thường vụ Công đoàn giáo dục TP đề nghị các công đoàn cơ sở trực thuộc nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND TP, của Liên đoàn Lao động TP, trong đó khẩn trương tập trung thực hiện một số nội dung cụ thể trước, trong và sau Tết như sau:

Các công đoàn cơ sở phải làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có Tết.

Các trường không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội nghị, tiệc… có tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Các công đoàn cơ sở phối hợp thủ trưởng đơn vị thực hiện kiểm tra thân nhiệt, thực hiện các biện pháp rửa tay khử khuẩn, thường xuyên khử trùng máy móc, trang thiết bị, khu vực lao động, làm việc; đảm bảo đủ khẩu trang khi làm việc, lao động.

Khi học sinh đi học trở lại cần sử dụng hệ thống loa phát thanh, các phương tiện trực quan tuyên truyền, thông báo thường xuyên, liên tục về các yêu cầu khuyến cáo, cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng các trường về việc cho học sinh, sinh viên dừng đến trường.

Theo đó, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục dừng đến trường từ ngày 2-2, thực hiện chuyển đổi hình thức dạy và học internet, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học theo quy định. Không tổ chức các hoạt động lễ hội, chào đón năm mới... trong nhà trường.

Cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch của TP, nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet.

Việc dạy và học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vẫn thực hiện theo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 đã được ban hành. Theo kế hoạch, học sinh sẽ nghỉ Tết đến hết ngày 16-2.