TP.HCM: Trường học phải tổ chức khai báo y tế sau đợt nghỉ lễ

Đó là một nội dung quan trọng trong văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa được Sở GD&ĐT TP.HCM ban hành.

Sở GD&ĐT TP yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học trên địa bàn TP tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã đề ra. Lãnh đạo trường chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch thuộc phạm vi quản lý.

TP.HCM: Trường học phải tổ chức khai báo y tế sau đợt nghỉ lễ ảnh 1
Học sinh trường Mầm non Sóc Nâu, quận Gò Vấp rửa tay trước khi vào lớp. Ảnh: NQ

Trường học tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt: cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học; tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, các khu vui chơi, giải trí, tại các sự kiện tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng. Tổ chức khai báo y tế sau đợt cao điểm nghỉ lễ 30-4 và 1-5 ngay khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh di chuyển ra và vào TP.HCM.

Các đơn vị cập nhật ứng dụng “An toàn COVID” vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần và đột xuất khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền. Chủ động cập nhật, hoàn chỉnh các phương án sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh COVID-19.

Các trường hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các hoạt động giáo dục tập trung đông người trong nhà trường phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của cơ quan y tế về phòng, chống dịch.

Phòng GD&ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở giáo dục trên địa bàn mình quản lý.

Hiện nay, tại các nước Campuchia, Thái Lan, Lào, Ấn Độ đang bùng phát COVID-19, nhiều tỉnh và TP bị phong tỏa, các ca nhiễm tăng liên tục. Đặc biệt, Campuchia giáp biên giới Việt Nam, nguy cơ cao dịch xâm nhập. Do đó, trong thời gian này Bộ Y tế đang tăng cường chống dịch ở khu vực biên giới Tây Nam Bộ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi cùng các đại biểu dự hội nghị trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Nóng chuyện thiếu giáo viên trước thềm năm học mới

(PLO)- Thiếu giáo viên, quá tải trường lớp, đề xuất bổ sung nhân lực, có cơ chế đặc thù về trường chuẩn quốc gia... là những nội dung được các địa phương đề cập tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Giáo dục còn nhiều bất cập

(PLO)-  "Tại sao chúng ta cứ loay hoay câu chuyện thi cử. Tại sao chúng ta cứ phải khổ sở trong câu chuyện tuyển sinh đại học, dù hiện nay đã nhẹ đi rất nhiều so với trước. Lý do rất đơn giản do chúng ta chưa có sự trung thực!".