TP.HCM truy vết 51 người liên quan bệnh nhân công chứng viên

Chiều 4-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết tới thời điểm hiện tại, cơ quan y tế TP.HCM truy vết 51 trường hợp liên quan bệnh nhân (BN) 1883. Cơ quan y tế TP.HCM cũng đã lấy tất cả mẫu những trường hợp nói trên để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Trong đó, 31 trường hợp tiếp xúc tại TP.HCM có 29 kết quả âm tính, 2 đang chờ.

Bên cạnh đó, 14 trường hợp tiếp xúc trên chuyến bay VN7245 đều âm tính. 6 trường hợp tiếp xúc trên chuyến bay QH242 cũng âm tính.

HCDC đề nghị những ai từng đến cơ sở Khỏe massage (93/1 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, quận 5, TP.HCM) từ 13 giờ đến 15 giờ 40 ngày 29-1, cũng như hành khách đi trên 2 chuyến bay VN7245 và QH242 ngày 29-1 liên hệ khai báo với cơ quan y tế địa phương.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TP.HCM, gọi điện thoại đường dây nóng của trung tâm y tế quận huyện nơi cư trú để khai báo, hướng dẫn cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

BN 1883 là công chứng viên ở Hà Nội, vào TP.HCM ngày 29-1 và đã đến một số địa điểm trên địa bàn TP.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.