TP.HCM: Việt kiều Mỹ 5 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19

Chiều 17-2, TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới (TP.HCM), cho biết kết quả xét nghiệm năm lần gần đây nhất (từ ngày 12 đến 16-2) của bệnh nhân THK (quốc tịch Mỹ) đã âm tính với COVID-19.

Hiện bệnh nhân K. tỉnh táo, đi lại, sinh hoạt bình thường trong phòng và đủ điều kiện để xuất viện.

TP.HCM: Việt kiều Mỹ 5 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 ảnh 1
Bệnh nhân K. trong phòng điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới. Ảnh: HL

Trước đó, vào ngày 15-1, bệnh nhân K. nhập cảnh vào Việt Nam sau khi quá cảnh tại sân bay ở Vũ Hán (Trung Quốc) và lưu trú tại một khách sạn ở phường 5, quận 3.

Vào ngày 31-1, bệnh nhân được nhập BV Bệnh nhiệt đới, lấy mẫu xét nghiệm và được xác định mắc COVID-19.

Tất cả 18 người bao gồm nhân viên và khách lưu trú cùng khách sạn với bệnh nhân K. đều đã được cách ly tại chỗ. Sau 14 ngày, tất cả đều được xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh viêm đường hô hấp do COVID-19, tính đến 16 giờ ngày 16-2, TP.HCM phát hiện ba trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó hai bệnh nhân người Trung Quốc đã khỏi bệnh và xuất viện. 32 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong ngày 16-2 không có thêm trường hợp nghi ngờ.

TP.HCM: Việt kiều Mỹ 5 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19 ảnh 2
Khu vực cách ly người nhiễm virus COVID-19 tại BV Bệnh nhiệt đới. Ảnh: HL

Hiện có 24 trường hợp đi về từ vùng dịch đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi). 51 trường hợp được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của quận/huyện, trong đó 28 người đã hết thời gian theo dõi, 23 người đang tiếp tục được theo dõi.

Trong 2.928 người đang được cách ly, theo dõi tại nhà đã có 2.091 người hết thời gian theo dõi, còn 837 người đang tiếp tục được theo dõi. Tất cả trường hợp được cách ly theo dõi đều chưa phát hiện dấu hiệu mắc bệnh.