TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 1

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 2
Làng hoa kiểng ở quận 12 (TP.HCM) nằm trên khu đất dự án đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. Thời gian này các nhà vườn đang tất bật chuẩn bị chăm sóc cho vụ hoa phục vụ Tết Nhâm Dần 2022.

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 3
Vừa chia đất vào những chiếc chậu nhựa chuẩn bị trồng cây giống, bà Nguyễn Thị Cúc (65 tuổi, chủ một vườn hoa đã có hơn 20 năm gắn bó với nghề) chia sẻ: "Do năm nay dịch COVID-19 phức tạp nên số lượng hoa ở vườn tôi đã giảm đi một nửa. Hai vợ chồng tôi cũng lớn tuổi nhưng vì yêu nghề vẫn quyết định tiếp tục trồng hoa Tết phục vụ nhu cầu của bà con”. 

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 4
Theo một số nhà vườn trồng hoa, năm nay mọi chi phí như nhân công, vật tư, hạt giống, phân bón... đều tăng hơn so với năm trước dẫn đến giá thành sản xuất tăng khoảng 20%.

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 5

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 6
Để hoa phát triển tốt, nở đúng dịp Tết, các nhà vườn tăng cường chăm sóc bằng nhiều biện pháp như làm nhà, mua lưới giăng kín chống mưa gió, sâu bọ, tưới thuốc, lắp đặt thêm bóng đèn điện để kích thích cây hoa sinh trưởng...

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 7

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 8
TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 9

Một vườn ươm đang tất bật hoàn thành các khâu chuẩn bị, sớm chuyển hoa từ đất ươm vào chậu.

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 10
Cẩn thận vệ sinh những chiếc chậu trong thau nước, bà Nguyễn Thị Phượng nói dù là để đựng đất nhưng chúng cũng phải được chùi rửa cho sạch sẽ: “Trước dịch COVID-19 bạn hàng có đặt vườn tui hai thiên, nhưng dịch bệnh kéo dài, giãn cách, hoa không bán được. Vườn chịu nhiều thiệt hại vì cây hư hại, mất tiền chậu, phân bón, công chăm sóc...". Cũng theo bà Phượng, bà và nhiều nhà vườn đều có tâm lý lo ngại đầu ra cho vụ hoa Tết sắp tới do dịch bệnh vẫn phức tạp.

TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 11
TP.HCM: Vụ hoa Tết 2022, người trồng hoa kiểng nửa mừng nửa lo ảnh 12

Tuy vậy, dự kiến vụ hoa tết năm nay các nhà vườn vẫn sẽ cung ứng ra thị trường 3.000 đến 4.000 chậu hoa với nhiều chủng loại đa dạng như: sống đời, dừa cạn, mào gà, dạ anh thảo, cúc bi và một số chủng loại mới...

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.