TP.HCM xây 100 căn nhà cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên

Sáng 25-12, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cùng Cơ quan Đại diện phía Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Tập đoàn TTC đã ký kết hợp tác, phối hợp thực hiện chương trình xây nhà tình thương, nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, hộ khó khăn ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

TP.HCM xây 100 căn nhà cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên ảnh 1
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM và các đơn vị tài trợ ký kết thực hiện chương trình. Ảnh: MTTQ

Đây là một trong những hoạt động mà MTTQ Việt Nam TP.HCM đã chủ trương thực hiện trong suốt nhiều năm qua để chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện để các hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Đợt này, các đơn vị cùng MTTQ Việt Nam TP đã hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, nơi chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai, lũ lụt; chăm lo cho bà con để đón Tết Tân Sửu 2021.

TP.HCM xây 100 căn nhà cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên ảnh 2
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu nhận sự hỗ trợ của các đơn vị để chăm lo đời sống cho đồng bào miền Trung, Tây Nguyên. Ảnh: MTTQ

Trong Quý I-2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sẽ phối hợp với các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên rà soát, lập danh sách, triển khai khởi công và xây dựng 100 căn nhà cho người dân và bàn giao nhà trong Quý II. Tổng kinh phí là 5 tỉ đồng.

MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng sẽ tặng quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn tại miền Trung và Tây Nguyên với tổng kinh phí 1 tỉ đồng.