TP.HCM: Xe khách, xe công nghệ, taxi đều tạm ngưng hoạt động

Chiều tối 31-3, Sở GTVT gửi văn bản khẩn đến các đơn vị có liên quan về việc tổ chức vận tải hành khách đường bộ trong thời gian có dịch COVID-19.

Cụ thể, Sở GTVT cho biết được sự chấp thuận của UBND TP về việc triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, hạn chế việc đi lại, tập trung đông người trên các phương tiện giao thông công cộng.

Sở GTVT thông báo tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TP như sau:

Tạm ngừng vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới chín chỗ sử dụng ứng dụng công nghệ) xe du lịch hoạt động trên địa bàn TP.HCM trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4 đến 15-4.

Trừ trường hợp đặc biệt, vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất.

Các chuyến xe được phép hoạt động thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng các yêu cầu sau: Khử trùng xe trước và sau khi đón khách, xe không vận chuyển quá 50% số ghế và không quá 20 người trên một chuyến.

Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế khi lên xe và khai báo y tế theo quy định

Trung tâm quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị kinh doanh vận tải xe buýt và thông tin cho người dân biết có kế hoạch đi lại cho phù hợp trong thời gian nêu trên.

Trung tâm tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND TP để bố để kịp thời tham mưu đề xuất giao thông vận tải xem xét.