TP.HCM xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, một số nước đã phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì sản phẩm thực phẩm đông lạnh.

Theo đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh COVID-19 vào Việt Nam, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã ban hành Kế hoạch số 2624/KH-BQLATTP ngày 28-12-2020 về việc triển khai lấy mẫu bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Ban đã thành lập 8 đoàn để tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì sản phẩm tại kho bảo quản của 84 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn 24 quận, huyện.

Những mẫu này được xét nghiệm tại Viện Y tế công cộng TP.HCM, đơn vị do Bộ Y tế chỉ định xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, 100 mẫu đều không phát hiện vi rút SARS-CoV2. Như vậy, các thực phẩm đông lạnh nhập khẩu đang kinh doanh trên địa bàn TP.HCM an toàn với virus SARS-CoV-2.

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

Cách phòng tránh ngộ độc khi ăn nấm

(PLO)- Nấm bị chảy nhớt, xuất hiện đốm đen, nâu... là những dấu hiệu cho thấy nấm của bạn đã bị hư hỏng và không nên tiếp tục sử dụng.
Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

Trứng bảo quản được bao lâu trong tủ lạnh?

(PLO)- Bạn chỉ nên bảo quản trứng trong tủ lạnh từ 3-5 tuần ở nhiệt độ khoảng 4 độ C, với điều kiện trứng đã được làm sạch vỏ trứng, cho vào hộp kín và để ở ngăn mát