TP.HCM: Xử phạt 144 cơ sở kinh doanh dịch vụ với gần 1 tỉ đồng

Chiều 17-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM.

TP.HCM: Xử phạt 144 cơ sở kinh doanh dịch vụ với gần 1 tỉ đồng ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức. Ảnh: TTBC

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, cho biết trong tuần qua, TP đã xử phạt 485 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền hơn 930 triệu đồng.

Cùng với đó, các quận huyện và TP Thủ Đức đã tổ chức 736 đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh buộc phải tạm dừng hoặc hạn chế hoạt động sau chỉ đạo của UBND TP để chống dịch COVID-19. Trong đó, 526 cơ sở bị nhắc nhở, năm cơ sở được yêu cầu tạm dừng hoạt động và 144 cơ sở bị xử phạt với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng, trong đó có 34 cơ sở bị xử phạt lần 2.

Theo ông Dương Anh Đức, thời gian qua, dù chưa có thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng nhưng TP.HCM tương đối căng thẳng do áp lực xung quanh ngày càng tăng. Do đó, TP không chủ quan, lơ là mà luôn nâng cao phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu các sở ngành, quận huyện và TP Thủ Đức tiếp tục siết chặt việc kiểm tra việc tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đặc biệt, ông yêu cầu các địa phương rút giấy phép đối với những cơ sở kinh doanh vi phạm nhiều lần. Yêu cầu này được đưa ra sau khi các quận huyện phát hiện 144 cơ sở kinh doanh dịch vụ bị xử phạt do vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

“Trước tình hình dịch như hiện tại, chúng ta phải hy sinh lợi ích ngắn hạn vì tương lai lâu dài, vì an toàn cộng đồng” – ông Phong nói và cho rằng nếu không làm dứt khoát, quyết liệt thì việc phòng chống COVID-19 sẽ rất khó khăn thời gian tới.