TP.HCM: Yêu cầu các trường giám sát HS, GV về từ vùng dịch

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông báo số 3 về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, cơ sở giáo dục phải nắm chắc danh sách và giám sát những người đi nước ngoài hoặc đi qua các tỉnh có dịch. Cụ thể, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có đi qua vùng dịch (Trung Quốc) phải tự cách ly trong vòng 14 ngày kể từ khi trở về Việt Nam và đến ngay cơ sở y tế để thăm khám.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có đi nước ngoài hoặc đi qua các tỉnh có dịch (theo công bố của Bộ Y tế) phải đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa.

Các nhà trường đảm bảo công tác liên lạc một cách thường xuyên, kịp thời với phụ huynh, nắm tình hình học sinh, theo dõi sát những trường hợp có biểu hiện bệnh… và thông tin những cách thức phòng, chống dịch.

Phòng GD&ĐT các quận/huyện tổng hợp số liệu báo cáo của tất cả đơn vị trường học trên địa bàn, kể cả khối THPT, giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên, đảm bảo thực hiện báo cáo trực tuyến trước 14 giờ hằng ngày.

Các nội dung báo cáo trực tuyến gồm số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non đã đến và đi từ vùng dịch Trung Quốc. Số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ mầm non, học sinh đã đến và đi từ vùng dịch trong nước như Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa. Số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện mắc virus Corona.

Trường hợp có học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiễm dịch Corona, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay về trung tâm y tế địa phương và Sở GD&ĐT qua bộ phận thường trực.

Trước đó, Sở GD&ĐT cũng đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm việc ngưng tất cả hoạt động chính khóa, ngoại khóa có liên quan đến học sinh, sinh viên. Đồng thời, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, dạy thêm, học thêm, giáo dục kỹ năng sống ngừng hoạt động theo công văn về việc cho học sinh nghỉ học trước đó của sở.