TP.HCM: 17/24 quận, huyện giảm số người chết do TNGT

Trong sáu tháng đầu năm trên địa bàn TP đã xảy ra 342 vụ tai nạn, làm chết 303 người và bị thương 143 người. So với cùng kỳ năm 2011, tai nạn giao thông (TNGT) giảm mạnh cả về số vụ, số người chết và bị thương. Bên cạnh 17/24 quận, huyện giảm được số người chết do TNGT thì còn có sáu quận, huyện tăng số người chết và một quận không tăng, không giảm.

Để hạn chế TNGT và ùn tắc giao thông, ông Nguyễn Hữu Tín, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đưa ra ba giải pháp: tuyên truyền, tổ chức giao thông và xử lý vi phạm giao thông. Trong đó, tổ chức giao thông là giải pháp then chốt. Ông Tín chỉ đạo, những tuyến đường nào đã cấp phép giữ xe mà không còn phù hợp nữa thì phải rút giấy phép; đồng thời mỗi địa phương phải đăng ký ít nhất là hai địa điểm xây dựng nhà để xe.

VIỆT HOA

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.