TP.HCM: 65.000 người hưởng trợ cấp thất nghiệp

• Quý IV thành phố cần 75 .000 lao động

 Chín tháng đầu năm nay tại TP.HCM đã có 65.000 lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp. Cũng tính đến thời điểm này, thành phố đã giới thiệu và giải quyết việc làm cho hơn 235.000 lao động, trong đó 160.000 người có việc làm ổn định.

Tin từ trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thành phố cho biết, quý 4/2011 thành phố cần khoảng 75.000 lao động và 20.000 lao động thời vụ. Nhu cầu về lao động phổ thông giảm nhưng vẫn chiếm tỷ lệ lớn với khoảng 40%; lao động trình độ đại học, cao đẳng khoảng 30%; và 30% là lao động có trình độ sơ cấp nghề đến trung cấp.

Hiện tỷ lệ lao động thất nghiệp của thành phố ở mức khoảng 5%, nhiều sinh viên học sinh vẫn khó tìm ngay được việc làm phù hợp.

Theo H. Dịu (SGTT.VN)

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

Vì sao bóng đá luôn cuốn hút?

(PLO)- Khiến cho người người cùng khóc cùng cười, vô số con tim hòa chung một nhịp không phân biệt giới tính, tuổi tác, quốc tịch chính là điều kỳ diệu chỉ bóng đá mới có thể mang lại.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).