TPHCM: GV Anh văn thi TOEFL miễn phí

Theo đó, các giáo viên không phải chi tiền lệ phí khi tham gia kỳ thi lần đầu tiên.

Ông Lê Ngọc Điệp - Trưởng phòng giáo dục tiểu học, Sở GD-ĐT thành phố - đã thông báo tại cuộc tập huấn phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh lớp Hai diễn ra từ ngày 7-9/2011.

Tuy nhiên, cũng theo ông Điệp, nếu GV thi không đạt yêu cầu thì lần thi tiếp theo sẽ phải tự lo lệ phí thi, vì ngân sách chỉ chi trả lệ phí thi một lần.

Sở đang đề nghị thành phố sẽ có ngân sách đào tạo GV thi không đạt yêu cầu trình độ B2. Giáo viên nào đạt trình độ A2 sẽ được đào tạo lên B1, từ B1 được đào tạo lên B2.

Sau này, khi tuyển mới giáo viên tiếng Anh, Sở sẽ chỉ tuyển giáo viên nào đã đạt trình độ B2.

Trong khoảng 160 GV tham gia cuộc tập huấn, khi được hỏi có GV nào tự tin sẽ đạt trình độ B2, không có một cánh tay nào giơ lên.

Như đã thông báo từ đầu năm học mới, Sở GD-ĐT thành phố sẽ tiến hành một đợt khảo sát trình độ GV tiếng Anh trong năm học này để chuẩn hóa đội ngũ.

Theo Hương Giang (VNN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.