TPHCM: Hai nữ sinh bị nước cuốn trên đường về ký túc xá

20h30 ngày 8/7, Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Bình Định, sinh viên trường Đại học Kinh tế luật, đã tử vong tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức.
 
Trước đó chiều tối cùng ngày, trong cơn mưa lớn như trút nước, Thảo và một người bạn gái cùng trường chở nhau từ trường về KTX Đại học quốc gia TPHCM.

Khi đi qua đường nội bộ thuộc khu phố 1 phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, cách KTX khoảng 300m, mặt đường nước ngập sâu cuồn cuộn chảy đã cuốn cả 2 nữ sinh viên và chiếc xe máy theo dòng nước. Người bạn đi cùng đã may mắn thoát nạn, riêng Thảo và chiếc xe bị cuốn trôi về khu vực cống Suối Nhum.

Nhận tin báo của người thoát nạn, hàng chục nam nữ sinh viên cùng ban giám đốc KTX đã nhanh chóng đến hiện trường tìm cứu nạn nhân. Sau đó lực lượng công an, bảo vệ dân phố, dân phòng phường Linh Xuân cũng có mặt tham gia tìm kiếm trong đêm mưa.

Sau gần 2 giờ tìm kiếm, mọi người phát hiện nạn nhân nằm vướng vào bụi cây ngập nước trong tình trạng bất động, nên nhanh chóng đưa vào bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức cấp cứu. Sau gần 30 phút hồi sức cấp cứu, các bác sĩ bệnh viện đã không thể cứu sống được Thảo do nạn nhân bị ngạt nước quá lâu.
 

Theo Vũ Lê (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.