TPHCM: Hơn 300 trường tiểu học đồng loạt tổng vệ sinh khử khuẩn

Theo dự báo của Trung tâm Y tế dự phòng từ nay đến cuối năm tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố còn diễn biến rất phức tạp đặc biệt là bệnh tay chân miệng và các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, hô hấp. Môi trường học đường nếu không đảm bảo được điều kiện an toàn vệ sinh sẽ đứng trước nguy cơ trở thành những ổ dịch phát tán rộng trong cộng đồng.

Thực tế cho thấy, các bậc phụ huynh đưa con em mình đến trường nhưng luôn ngay ngáy lo nguy cơ trẻ sẽ mắc mắc bệnh dễ lây nhiễm trong cộng đồng. Trước tình trạng trên, Đoàn Thanh niên TPHCM, Sở GD & ĐT, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối tổ chức triển khai đồng loạt chương trình “Hợp sức vì vệ sinh trường học” tại hơn 300 trường tiểu học đóng trên địa bàn nhằm đem lại môi trường sạch khuẩn cho hàng triệu học sinh.

TPHCM: Hơn 300 trường tiểu học đồng loạt tổng vệ sinh khử khuẩn ảnh 1
Môi trường học đường sạch sẽ giúp học sinh tránh được nhiều loại bệnh nguy hiểm
Ông Lê Văn Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TPHCM, cho biết: “Nhà vệ sinh và phòng học không đảm bảo vệ sinh là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi. Theo thống kê, có gần 200 loại vi khuẩn tại các nhà vệ sinh trường học gây ra hàng loạt các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tay chân miệng... Một kết quả khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy: 73% trường học được điều tra có nhà vệ sinh nhưng chỉ 11,7% số trường có nhà tiêu, tiểu hợp vệ sinh. Trong điều kiện hiện nay, khi nhà vệ sinh các trường học trên cả nước còn thiếu về chất lẫn lượng, thì hoạt động “hợp sức vì vệ sinh trường học” là rất cần thiết, góp phần giúp các em phòng ngừa được các bệnh lây lan. Trong đợt ra quân “Hợp sức vì vệ sinh trường học” lần này, ông Trần Bá Cường, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TPHCM, cho biết sẽ có sự tham gia của 20.000 tình nguyện viên tham gia vệ sinh khử khuẩn tại 3.030 nhà vệ sinh thuộc các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.
Theo Vân Sơn (Dân trí)