TP.HCM: Khoảng 36.000 người đăng ký hưởng BHTN

Số liệu do Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) cho biết ngày 7-4. Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm, phân tích do tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp ngưng hoạt động hoặc hoạt động cầm chừng khiến số lượng lao động trên địa bàn TP đăng ký hưởng BHTN tăng đột biến. So với cùng kỳ năm trước số lao động đăng ký thất nghiệp tăng 57%.

Theo thống kê, phần lớn lao động đăng ký hưởng BHTN là lao động phổ thông, trong đó có khoảng 2% là lao động trung và cấp cao (có mức hưởng BHTN hằng tháng 4-9 triệu đồng). Trước tình hình lao động đăng ký hưởng BHTN tăng cao, Trung tâm sẽ mở thêm hai văn phòng đăng ký BHTN tại quận 2 và Tân Bình.

P.ĐIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.