TP.HCM kiến nghị Thủ tướng vụ chậm giao đất khu Ba Son

Đây là nội dung văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về vụ chậm giao đất khu Ba Son do Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín ký ngày 11-4.

Theo văn bản của UBND TP, khu Ba Son (số 2 Tôn Đức Thắng, phường Bến Nghé, quận 1) do Công ty TNHH MTV Ba Son quản lý hiện có gần 22.000 m2 đất thuộc quy hoạch tuyến đường sắt metro số 1 và hơn 1.800 m2 thuộc quy hoạch dự án cống kiểm soát triều Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Trên cơ sở ý kiến của Bộ Quốc phòng, trong các năm 2011 và 2012 UBND TP đã có quyết định thu hồi đất để thực hiện hai dự án trên. UBND quận 1 cũng đã có kế hoạch bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đối với diện tích đất thu hồi. Nhưng đến nay, Công ty TNHH MTV Ba Son vẫn chưa bàn giao mặt bằng dù UBND TP đã nhiều lần có văn bản đề nghị. Việc này gây ảnh hưởng lớn đến tiến độ đầu tư hai dự án nói trên.

TRUNG THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.