TP.HCM: Lượng nước tiêu thụ theo tháng 1-2023 của khách hàng sẽ tăng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nguyên nhân lượng nước tiêu thụ theo tháng có thể tăng là do Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV thay đổi lịch đọc số đồng hồ nước.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) cho biết việc triển khai thực hiện điều chỉnh ghi nhận sản lượng nước sạch là để đáp ứng công tác quản lý cũng như hỗ trợ khách hàng thuận lợi trong việc theo dõi tình hình sử dụng nước hàng tháng.

Cụ thể, SAWACO sẽ điều chỉnh thông qua việc thay đổi lịch đọc số đồng hồ nước trong chu kỳ sản xuất, kinh doanh và phân phối nước sạch trên địa bàn TP.

Từ tháng 1-2023, lịch đọc số đồng hồ nước sẽ được nhân viên ngành nước bắt đầu thực hiện vào ngày đầu tháng. Tùy từng đơn vị cấp nước, lịch đọc số nước sẽ được thực hiện trong các ngày đầu của tháng.

Các tháng tiếp theo, lịch đọc số đồng hồ nước sẽ theo chu kỳ một tháng kể từ ngày đọc số của tháng 1.

Hiện nay, việc đọc số nước tại các đơn vị trên địa bàn thành phố cũng được thực hiện một tháng một lần nhưng không thống nhất thời gian nào.

SAWACO cho biết: Đây là một phương án thay đổi lộ trình đọc số đồng hồ nước, theo đó các đơn vị phải kết thúc chu kỳ đọc số trước ngày 25 hàng tháng (trước đó đọc dàn trải cả tháng).

Theo SAWACO, việc thay đổi Lịch đọc số dẫn đến một số khách hàng có chu kỳ đọc số tháng 1-2023 kéo dài hơn 30 ngày. Do đó, lượng nước tiêu thụ cũng tăng do thời gian sử dụng nước nhiều hơn.

Các Công ty CP Cấp nước và các Xí nghiệp Cấp nước trên địa bàn TP sẽ tập trung ưu tiên cấp bù định mức nước đối với những khu vực, hộ dân bị ảnh hưởng.

Dưới đây là thông tin của các đơn vị cung cấp nước:

TP.HCM: Lượng nước tiêu thụ theo tháng 1-2023 của khách hàng sẽ tăng? ảnh 1
Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.