TP.HCM ngập do triều cường cao

Các tuyến đường thuộc quận Bình Thạnh như Ngô Tất Tố, Điện Biên Phủ, xung quanh cầu Sài Gòn, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh… nhiều nơi bị ngập sâu 20-40 cm. Quốc lộ 13, đường Kha Vạn Cân thuộc quận Thủ Đức cũng ngập sâu.

TP.HCM ngập do triều cường cao ảnh 1

Triều cường trên đường Huỳnh Tấn Phát (phường Phú Thuận, quận 7) khiến phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Ảnh: H.GIANG

Tại khu vực quận 2, hàng loạt tuyến đường xung quanh cầu Thủ Thiêm, đường Lương Định Của, Trần Não bị ngập chìm trong nước. Đặc biệt, ngay dưới chân cầu Thủ Thiêm (phía quận 2) mặc dù mới xây dựng nhưng vẫn không tránh khỏi tình trạng ngập mỗi khi triều cường dâng cao. Tại quận 7, các tuyến đường như Trần Xuân Soạn, các con hẻm trong khu phố 3, chợ Tân Thuận, đường Huỳnh Tấn Phát… triều cường dâng cao có nơi gần 0,5 m.

HÀN GIANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.