TP.HCM phát động “Tháng công nhân”

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm nay, toàn TP đã có trên 3.600 công đoàn cơ sở và công đoàn cấp trên cơ sở đăng ký tổ chức chương trình Gặp gỡ đối thoại. Qua đó, đoàn viên, công nhân, viên chức bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; đồng thời phản ánh, kiến nghị với Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến quan hệ lao động.

Cùng với đó, có 5.000 tổ chức công đoàn đăng ký tổ chức chương trình Giờ thứ 9 với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Ngoài ra, có gần 2.300 tổ chức công đoàn đăng ký thực hiện chương trình Cùng công nhân vượt khó.

Điểm mới của “Tháng công nhân” lần thứ IV - 2012 là có trên 3.000 công đoàn cở sở cùng người sử dụng lao động đăng ký thực hiện cải thiện nhà ăn, chất lượng bữa ăn giữa ca; gần 300 đơn vị đang ký xây dựng, sửa chữa nhà trọ, nhà lưu trú công nhân...

P.ĐIỀN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.