TP.HCM ra văn bản xử nạn “người nhà lãnh đạo“

TP.HCM ra văn bản xử nạn “người nhà lãnh đạo“ ảnh 1

UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban, ngành và quận huyện trong xử lý công việc, phải thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ. Ảnh VIỆT HOA

UBND TP.HCM vừa phát đi văn bản gửi thủ trưởng các sở, ban, ngành TP và chủ tịch 24 quận/huyện về việc xử lý tình trạng các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo.

Theo UBND TP, thời gian gần đây xuất hiện một số cá nhân liên hệ công tác với các Bộ, cơ quan địa phương tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà của các đồng chí lãnh đạo để nhờ can thiệp, hỗ trợ một số công việc có liên quan. Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có văn bản yêu cầu xử lý tình trạng này. 

TP.HCM yêu cầu lãnh đạo các sở, ban, ngành và 24 quận, huyện quán triệt, chỉ đạo các cá nhân, tổ chức trực thuộc đề cao, cảnh giác không để các đối tượng này lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định pháp luật. Đồng thời trong xử lý công việc, thực hiện đúng quy định, không được để các mối quan hệ, yếu tố bên ngoài chi phối, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ. "Trường hợp phát hiện có dấu hiệu khả nghi, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định", TP chỉ đạo.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

Mở lại 5 đường bay đi Trung Quốc

(PLO)- Việc nối lại đường bay và tăng tần suất bay tới Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch giữa hai nước được dự báo sẽ phục hồi tích cực từ tháng 3-2023.