TP.HCM sẽ hủy hơn 11.000 áo ngực Trung Quốc nhập lậu

Lô hàng hơn 3.800 áo ngực tại chợ An Đông hôm nay (2-11) mới có kết quả kiểm tra. Tuy nhiên, dù không có chất lạ lô hàng này cũng sẽ bị tiêu hủy vì đó là hàngTrung Quốc nhập lậu. Hiện nay lực lượng QLTT vẫn kiểm tra các điểm kinh doanh áo ngực nhưng một số nơi không bày bán nữa, vị đại diện này nhấn mạnh. Tại chợ Tân Bình, hầu hết các sạp đều treo hàng Trung Quốc, trên đường Lê Minh Xuân (Tân Bình) có  những tiệm đã lập lờ nói là hàng Việt Nam nhưng trên nhãn mác không để tên đơn vị, không có nguồn gốc sản xuất. Nhân viên ở đây cho rằng: “Thấy không ghi sản xuất ở Trung Quốc là biết của Việt Nam rồi!”.

Chiều cùng ngày, Chi cục QLTT Phú Yên đã mời chủ cửa hàng thời trang BN (TP Tuy Hòa, Phú Yên) chứng kiến cơ quan này kiể m tra mẫu áo ngực Trung Quốc bị  tạm giữ vào chiều 31-10 (Pháp Luật TP.HCM đã thông tin trên số ra ngày 1-11). 10 mẫu sản phẩm kiểm tra đều có các túi dung dịch, các viên bi màu trắng hoặc có một lớp nhựa mềm như tổ ong. Những vật lạ này được niêm phong, gửi đi kiểm định để có cơ sở xử lý.Ông Phan Ngọc Trang, Chi cục phó Chi cục QLTT Phú Yên, cho biết chiều nay (2-11), Chi cục QLTT Phú Yên sẽ họp với các cơ quan chức năng để bàn biện pháp xử lý.

Trong các ngày từ 30-10 đến 1-11, Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh, buôn bán các sản phẩm áo ngực có xuất xứ từ Trung Quốc. Tại Trung tâm Thương mạ i thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ, Gia Lai), QLTT đã phát hiện nhiều sản phẩm áo ngực bên trong chứa chất lạ dạng lỏng kèm ba viên bi màu trắng đóng trong một bịch nylon (bền, rất khó xé rách). Sắ p tới, lực lượng QLTT sẽ đồng loạt kiểm tra các điểm chợ, cá c đại lý  tạ p hó a trên địa bàn tỉnh.

T.UYÊN - T.LỘC - T.HƯƠNG