TP.HCM: Sẽ không tăng giá hàng bình ổn vào dịp tết

Dự thảo báo cáo của TP cho thấy các chỉ tiêu kinh tế cơ bản của TP đạt khá và có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2010. Các công trình trọng điểm được tập trung thực hiện và đã hoàn thành đưa vào sử dụng, tạo hiệu quả về mặt kinh tế - xã hội (hầm vượt sông Sài Gòn). Tuy nhiên, tình hình kinh tế - xã hội TP trong tháng cuối năm 2011 sẽ gặp nhiều khó khăn, giá cả hàng hóa tăng cao.

Theo báo cáo của Sở Công Thương, các mặt hàng như gạo, thịt, trứng… được các DN dự trữ nhiều gấp ba, bốn lần so với lượng hàng mà TP giao, chiếm 30%-40% nhu cầu thị trường, sẵn sàng chuẩn bị phục vụ tết Nguyên đán. Tổng nguồn vốn chuẩn bị hàng hóa tết là hơn 5.500 tỉ đồng, trong đó vốn chuẩn bị cho hàng bình ổn là gần 3.000 tỉ đồng.

Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương, cho hay khả năng giá một số mặt hàng sẽ tăng nhẹ 5%-15%, riêng hàng bình ổn sẽ cố gắng không tăng. Trong đó, một số mặt hàng thiết yếu sẽ giảm giá cho người nghèo 1.000-2.000 đồng tại các siêu thị. “Hàng bình ổn sẽ phục vụ người dân đến chiều 29 tết (tức ngày cúng giao thừa) và mở cửa lại vào sáng mùng hai tết nên người dân không phải dự trữ quá nhiều thực phẩm trong những ngày tết. Từ nay đến cuối năm, Sở sẽ kết hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra hàng gian, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm…” - bà Đào nói.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã lưu ý các sở, ngành, quận, huyện chuẩn bị đủ nguồn hàng và đảm bảo chất lượng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, tăng cường quản lý giá cả thị trường, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về giá trong dịp tết Nhâm Thìn.

NHẪN NAM

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

Sắp diễn ra lễ hội cá tra tại Đồng Tháp

(PLO)-  Với chủ đề “Vươn ra biển lớn”, Lễ hội Cá tra lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp sẽ diễn ra vào ngày 16 và 17-12 tại thủ phủ cá tra Hồng Ngự.