TP.HCM: Thi hành án đạt tỉ lệ hơn 87%

Năm 2012 là năm thứ năm liên tiếp Cục Thi hành án dân sự TP hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu về thi hành án (thi hành xong gần 45.000/51.500 việc có điều kiện thi hành án đạt tỉ lệ hơn 87%). Những đơn vị đạt kết quả cao gồm Chi cục Thi hành án dân sự quận Thủ Đức, quận 3, quận Tân Bình, quận 9, quận 4…

Tuy nhiên, trong năm qua, ngành thi hành án TP cũng gặp một số tồn tại cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm và khắc phục: Số lượng vụ việc phải thi hành án còn nhiều, giá trị thi hành án phải chuyển sang kỳ sau không có chiều hướng giảm. Số lượng đơn khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thi hành án vẫn còn nhiều và có chiều hướng gia tăng. Vi phạm trong nghiệp vụ thi hành án vẫn còn nhiều nhưng chậm được khắc phục gây bức xúc trong dư luận. Một số công chức vi phạm, hạn chế trong thực hiện quy trình, thủ tục thi hành án khi được nhắc nhở yêu cầu khắc phục lại không tích cực tiếp thu khắc phục sai phạm.

Trong năm nay, ngành thi hành án TP đưa ra chỉ tiêu hoạt động là phấn đấu thi hành xong đạt 88% về việc và trên 77% về tiền trong tổng số việc có điều kiện thi hành án. Ra quyết định đúng thời hạn đối với 100% bản án, quyết định về dân sự có hiệu lực pháp luật. Cơ bản khắc phục tình trạng vi phạm pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự…

T.HIỂU

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.