TP.HCM: Tình hình tham nhũng vẫn tiềm ẩn phức tạp

Công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực vẫn còn sơ hở, lỏng lẻo. Thủ tục hành chính còn rườm rà. Cải cách hành chính công chú trọng cải cách thủ tục, chưa chú trọng đúng mức việc đào tạo cán bộ, công chức.

Theo báo cáo, các quận, huyện trong quý I đã xử lý kỷ luật 15 cán bộ, công chức có sai phạm. Thanh tra TP thực hiện 74 cuộc thanh tra. Đã kết thúc 36 cuộc, phát hiện 22 đơn vị có sai phạm, trong đó sai phạm về kinh tế hơn 2.000 tỉ đồng. Cơ quan thanh tra kiến nghị thu hồi về ngân sách nhà nước hơn 713 triệu đồng.

N.NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.