TP.HCM tuyên dương 4.739 học sinh giỏi

Đây là những HS đạt kết quả cao từ các kỳ thi HS giỏi trong năm học 2016-2017 từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên với nhiều lĩnh vực như các môn văn hóa, khoa học kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, Olympic tin học, giải máy tính cầm tay… Trong số đó có sáu HS đạt giải quốc tế, 436 HS đạt giải quốc gia và 4.297 HS đạt giải cấp TP.

Sáu HS đạt các giải quốc tế là Phan Minh Hoàng (lớp 12 tin, Trường Phổ thông năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM) đạt huy chương bạc môn tin học Olympic châu Á (APIO) 2016. Hai HS Chử Hoàng Minh Đức và Phạm Thiên Tân (lớp 11CL1, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đạt giải tư Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế với dự án “Găng tay chuyển ngữ cho người khiếm thị”. Ba HS đạt huy chương đồng World Robot Olympiad là Lê Duy Lãm (Trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10), Võ Thiết Quang và Nguyễn Hữu Thiện (Trường Tiểu học - THCS - THPT Mùa Xuân).

Lễ tuyên dương sẽ được tổ chức vào sáng 19-7 tại Hội trường TP (111 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.