TP.HCM xin vay tiền của doanh nghiệp xây nút giao Mỹ Thủy

Nút giao thông Mỹ Thủy nằm ở trục đường ra vào cảng Cát Lái (đường Nguyễn Thị Định - Đồng Văn Cống) và vành đai 2 của TP.HCM. Tại vị trí này thường xuyên kẹt xe mà nguyên nhân do lưu lượng xe qua lại rất lớn trong khi nút giao đồng mức. Để đảm bảo yêu cầu cấp bách giải quyết ùn tắc giao thông tại nút giao này trong năm 2016, UBND TP dự kiến đầu tư trước giai đoạn 1 của nút giao, gồm cầu vượt (theo đường vành đai 2), kết hợp với hầm chui bên dưới nút giao hiện hữu và các công trình tiện ích tương ứng. Ở giai đoạn này sẽ không phải bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng ước tổng kinh phí khoảng 770 tỉ đồng. TP.HCM đề xuất cho nhà đầu tư ứng vốn xây dựng, sau đó ngân sách TP.HCM sẽ trả chậm (từ hai đến năm năm), có tính lãi như hình thức đầu tư xây dựng cầu Rạch Chiếc đã được Thủ tướng chấp nhận.

G.NGHĨA

 Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

Giám đốc CDC Quảng Ngãi bị kỷ luật

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015-2020 và ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh này, bằng hình thức khiển trách.
 Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

Di dời dân khẩn cấp ở vùng lũ quét Kỳ Sơn

(PLO)-  Đoàn công tác Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã đến vùng lũ huyện Kỳ Sơn kiểm tra và yêu cầu di dời khẩn cấp người dân đang sống xung quanh khu vực này.