TQ bắt công dân Mỹ khi điều tra vụ GlaxoSmithKline

TQ bắt công dân Mỹ khi điều tra vụ GlaxoSmithKline ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Khi được hỏi về vụ công dân Mỹ bị bắt trong cuộc điều tra các cáo buộc hối lộ đối với Công ty GlaxoSmithKline (GSK), người phát ngôn Barkhouse cho biết: "Chúng tôi đã có thông tin về một công dân Mỹ bị bắt tại Thượng Hải. Chúng tôi đang liên lạc với công dân đó và sẽ tạo mọi sự hỗ trợ thích đáng".

Tuy nhiên, người phát ngôn Nohan không cho biết công dân này có liên hệ với công ty nào.

Trong tháng này, giới chức trách Trung Quốc đã bắt giữ bốn giám đốc điều hành người Trung Quốc của GSK với cáo buộc các nhân viên công ty đã hối lộ gần 500 triệu USD để thúc đẩy hoạt động bán hàng.

Hiện nhiều công ty dược khác cũng đang bị điều tra./.

(Theo Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Logo công cụ tìm kiếm Google của công ty Alphabet. Ảnh: REUTERS

Google sắp ra mắt đối thủ của ChatGPT

(PLO)- Công ty mẹ của Google - Alphabet ngày 6-2 cho biết sẽ ra mắt dịch vụ chatbot Bard và nhiều dịch vụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác, đáp lại làn sóng tin học mới.