TQ cử phái viên trở lại Syria thuyết phục ngừng bắn

Thông báo nói rằng cựu Đại sứ Trung Quốc tại Syria Lý Hoa Thanh dự kiến tới Damascus trong hai ngày 6-7/3.

Động thái trên diễn ra sau khi Trung Quốc hôm 4/3 đề xuất ngay lập tức thiết lập một lệnh ngừng bắn tại Syria và kêu gọi đối thoại với sự tham dự của tất cả các bên liên quan, song cũng bảo lưu quan điểm phản đối bất cứ sự can thiệp nào của các lực lượng bên ngoài.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) nói rằng họ vẫn đang chờ sự đồng ý của nhà chức trách Syria để tiếp cận khu vực Baba Amr, quận trung tâm của cuộc nổi dậy tại thành phố "điểm nóng" Homs vừa thất thủ trước lực lượng chính phủ hồi tuần trước.

Tin cho hay một đoàn xe viện trợ gồm 7 xe tải đã đợi từ hôm 2/3 để được vào Baba Amr, nơi những người chạy loạn nói rằng đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng.

(Vietnam+)
Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tổng tham mưu trưởng liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley. Ảnh: GETTY IMAGES

Tổng Tham mưu Mark Milley nói về sự 'biến mất ưu thế' và 'thách thức' của quân đội Mỹ

(PLO)- Tổng Tham mưu quân đội Mỹ -Tướng Mark Milley thừa nhận rằng những ưu thế quân sự vượt trội mà quân đội Mỹ đạt được trong 70 năm qua đang nhanh chóng biến mất, và Washington sẽ bị thách thức trong mọi lĩnh vực chiến tranh từ không gian vũ trụ đến không gian mạng, hàng hải và cả trên bộ.