Trả hồ sơ vụ tổng giám đốc chiếm đoạt tiền nhân viên

(Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Kinh Bắc, trụ sở tại TP Vũng Tàu) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tòa cho rằng trong quá trình thẩm vấn, lời khai của bị cáo Mạnh và một số người bị hại mâu thuẫn, cần điều tra làm rõ...

Theo hồ sơ, năm 2009, Mạnh được cấp giấy phép thành lập Công ty Cổ phần Xúc tiến Đầu tư Kinh Bắc, trụ sở đặt tại TP.HCM. Năm 2011, Mạnh tiếp tục xin thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Kinh Bắc, trụ sở TP Vũng Tàu. Tuy nhiên, cả hai công ty đều không hoạt động trên thực tế.

Mạnh thường đăng nhập vào trang web http://www.timviecnhanh.com để đăng tải thông tin tuyển dụng người cho các công ty của mình. Điều kiện Mạnh đưa ra là những nhân viên được tuyển dụng vào làm phải đóng tiền ký quỹ trách nhiệm. Số tiền trên sẽ được hoàn trả đủ khi nhân viên nghỉ việc. Tổng cộng Mạnh nhận bảy nhân viên (cư ngụ tại TP Vũng Tàu) vào làm cùng với số tiền ký quỹ 140 triệu đồng. Tuy nhiên, Mạnh chỉ bố trí công việc cho họ trên danh nghĩa. Thời gian đầu Mạnh trả tiền lương cho họ đầy đủ nhưng sau thì không trả lương hoặc không giao việc. Khi các nhân viên xin nghỉ việc, yêu cầu Mạnh trả lại tiền ký quỹ thì Mạnh không trả.

Ngoài ra, trong thời gian trên, Mạnh còn có hành vi lừa đảo bốn người tham gia mua bán đất, làm dịch vụ tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất, cho vay góp vốn vào công ty… để chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng.

Mạnh từng bị TAND TP.HCM tuyên phạt ba năm tù về tội mua bán tài liệu của cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, Mạnh được hoãn thi hành án vì gia đình khó khăn. Trong thời gian hoãn thi hành án, Mạnh tiếp tục có những hành vi sai phạm như trên.

TRÙNG KHÁNH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.