Trách nhiệm của các đơn vị quản lý trụ nước chữa cháy ở TP.HCM

Mới đây, ba đơn vị vừa ký quy chế phối hợp về việc quản lý trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP.HCM. Các đơn vị tham gia ký kết gồm Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) với Công an TP.HCM và Công ty CP Hạ tầng nước Sài Gòn.

Trong đó, các bên phối hợp trong công tác bảo vệ và sử dụng trụ nước chữa cháy.

Cụ thể, Công an TP.HCM phối hợp với các sở ngành có liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện để tuyên truyền, phổ biến việc thực hiện Quy định của UBND TP.HCM về quản lý và bảo vệ trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP.HCM.

Trách nhiệm của các đơn vị quản lý trụ nước chữa cháy ở TP.HCM ảnh 1
 Quy chế phối hợp về quản lý trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP.HCM đã nêu rõ trách nhiệm của từng đơn vị. Ảnh: PLO.

Sawaco, Công ty CP hạ tầng nước Sài Gòn có trách nhiệm phối hợp với UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện lập kế hoạch kiểm tra, giám sát định kỳ các trụ nước chữa cháy trên phạm vi địa bàn.

Công an TP phối hợp với Sawaco, Công ty CP hạ tầng nước Sài Gòn, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý những hành vi vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy theo thẩm quyền.  

Khi Sawaco, Công ty CP hạ tầng nước Sài Gòn tổ chức lấy nước tại các trụ nước chữa cháy để phục vụ cho mục đích khác mà không phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy thì phải thông báo (bằng văn bản) cho Công an TP biết để phối hợp thực hiện theo quy định.

Đối với việc phối hợp trong công tác xử lý sự cố trụ nước chữa cháy, Sawaco, Công ty CP hạ tầng nước Sài Gòn có trách nhiệm cử cán bộ làm đầu mối tiếp nhận, xử lý ý kiến của người dân, doanh nghiệp và tổ chức về sự cố.

Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát các đơn vị kịp thời tiếp nhận, xác thực sự việc, xử lý, phản hồi kết quả và chịu trách nhiệm về các nội dung phản hồi đúng thời gian quy định.

Bên cạnh đó là tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin; đảm bảo tất cả các thông tin phản ánh từ người dân, doanh nghiệp, tổ chức gửi đến được xử lý và phản hồi kịp thời

Trường hợp có thay đổi về nhân sự lãnh đạo, điều hành và đầu mối tiếp nhận thông tin phải kịp thời thông báo trên hệ thống thông tin.

Công an TP có trách nhiệm phối hợp với đơn vị xử lý sự cố để kịp thời giải quyết các thông tin sự cố trụ nước chữa cháy. Trong thời gian sự cố trụ chữa cháy chưa giải quyết xong, Công an TP có trách nhiệm lên phương án tạm thời để giải quyết công tác phòng cháy và chữa cháy khu vực.

Công tác bảo vệ và xử lý sự cố trụ nước chữa cháy đã được nêu rõ trong Quy chế phối hợp ở trên.

Ngoài ra, Tổng Công ty cũng đã ký Quy chế phối hợp về công tác quản lý, sửa chữa, thay thế các trụ nước chữa cháy trên địa bàn TP.HCM giữa Sawaco với các Công ty CP Cấp nước và Xí nghiệp cấp nước.

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.