Trái vải đầu mùa Đắk Lắk về TP.HCM, giá khủng 90.000 đồng/kg

Ngày 22-4, ghi nhận thị trường TP.HCM cho thấy trái vải đầu mùa đã có mặt tại nhiều điểm bán nhưng không nhiều. Giá trái vải hiện dao động 50.000-90.000 đồng/kg tùy kích cỡ, trái đẹp hay xấu. Tại một số điểm bán lẻ đề bảng vải Hà Nội giá 60.000 đồng/kg. Một số tiểu thương cho biết giá vải cao vì vận chuyển bằng máy bay.

Đại diện chợ đầu mối Thủ Đức thông tin hiện trái vải Đắk Lắk về chợ khá nhiều. Hàng về chợ từ ngày 31-3 đến 19-4 khoảng 538 tấn, riêng ngày 19-4 trái vải Đắk Lắk về 70 tấn. Giá trái vải 40.000-45.000 đồng/kg. Đây là năm đầu tiên trái vải Đắk Lắk về chợ đầu mối Thủ Đức.

Trái vải đầu mùa Đắk Lắk về TP.HCM, giá khủng 90.000 đồng/kg   ảnh 1
Một số điểm bán để bảng vải Hà Nội bao ngọt 60.000 đồng/kg. Ảnh: TÚ UYÊN 

Ông Phạm Văn Dũng, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp sản xuất và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân (Bắc Giang), cho biết trái vải Đắk Lắk thường thu hoạch sớm hơn một tháng so với trái vải các tỉnh phía Bắc như Bắc Giang. Do đó vải đang bán ở thị trường là trái vải đầu mùa của Đắk Lắk.

Theo ông Dũng, phải khoảng hơn tháng nữa mới đến thời điểm thu hoạch trái vải đầu mùa của các tỉnh phía Bắc Giang, Hải Dương. Vì năm nay nhuần hai tháng 4 nên thời gian thu hoạch lùi lại. Chẳng hạn năm ngoái cuối tháng 5 là hợp tác xã bắt đầu đưa trái vải Bắc Giang vào tiêu thụ tại thị trường TP.HCM.

“Năm nay chúng tôi có kế hoạch tiếp tục đưa trái vải Bắc Giang vào tiêu thụ tại TP.HCM. Tuy nhiên, thời điểm này chưa vào mùa nên khách hàng chưa đặt số lượng là bao nhiêu. Nếu trái vải Bắc Giang vào đến TP.HCM thì cũng không có giá cao như vậy” - ông Dũng nói.