Tranh hạng ba giải vô địch nữ ĐNÁ: VN – Myanmar: An ủi

Tuyển nữ Việt Nam gây bất ngờ khi có bàn mở điểm ở phút 35 do công Minh Nguyệt. Sang hiệp 2, các tuyển thủ Việt Nam xuống sức nhưng mãi đến phút 89, U-23 Nhật Bản mới có bàn san bằng cách biệt. Đáng tiếc hơn ở phút thứ 5 hiệp phụ thứ nhất, đối thủ đã ghi bàn quyết định vào lưới Kiều Trinh ấn định 2-1.

16 giờ hôm nay (22-9), tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Myanmar (bán kết thua U-19 Úc 1-2) tranh hạng ba AFF Cup trên sân Thuwunna. Ở vòng bảng, Myanmar từng thua U-23 Nhật Bản 0-3 nhưng toàn thắng các đối thủ trong khu vực (thắng Lào 5-0, thắng Philippines 5-1, thắng Indonesia 4-0). Chủ nhà Myanmar là một đối thủ xứng tầm với đội tuyển Việt Nam trong nhiều năm qua ở các giải đấu Đông Nam Á. Mới năm ngoái AFF Cup trên sân Thống Nhất, thầy trò Trần Vân Phát đã rất vất vả mới vượt qua Myanmar trên chấm luân lưu 11 m sau 120 phút không có bàn thắng.

Tranh hạng ba giải vô địch nữ ĐNÁ: VN – Myanmar: An ủi ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam trở thành cựu vô địch AFF Cup. Ảnh: QUANG THẮNG

Chiều nay, nữ Việt Nam vào trận tranh chiếc huy chương đồng an ủi với nhiều sự mệt mỏi sau trận bán kết thua U-23 Nhật Bản. Trong khi đó, ưu thế lớn nhất của Myanmar là sức trẻ cộng với sự cổ vũ của khán nhà dự báo sẽ gây khó khăn lớn cho đội khách. Tuy nhiên, thầy trò Trần Vân Phát hứa hẹn chơi trận cuối hơn sức mình để vơi đi nỗi buồn cựu vô địch AFF Cup. Đây cũng là lần đầu tiên ở sân chơi Đông Nam Á có hai đội khách mời U-23 Nhật Bản và U-19 Úc cùng dắt tay nhau vào chung kết.

THANH THANH