TransAsia bồi thường gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi

Một phần máy bay được trục vớt. Ảnh: Channel News Asia

Một phần máy bay được trục vớt. Ảnh: Channel News Asia

Theo Channel News Asia, trong một thông báo, hãng hàng không TransAsia cho biết, họ bồi thường cho mỗi gia đình các nạn nhân (bao gồm các nạn nhân trên khoang và nạn nhân trên taxi) là 200.000 tân Đài tệ (tương đương 8.600 đô la Singapore).

Chín gia đình đã nhận tiền trong khi hãng đang tiến hành đưa tiền cho các gia đình còn lại.

Ngoài ra, TransAsia cũng chi trả 1,2 triệu tân Đài tệ (khoảng 51.000 đô la Singapore) tiền tang lễ đối với các nạn nhân thiệt mạng đã được nhận dạng.

Trong tuyên bố, Giám đốc TransAsia Fred Wu cũng từ chối các báo cáo của phương tiện truyền thông về việc động cơ của máy bay không được kiểm tra các công đoạn cần thiết trước khi cất cánh vào ngày 4/2.

“Chúng tôi đã kiểm tra động cơ máy bay, không có vấn đề. Chúng tôi cũng đưa ra các tài liệu phi công và phi hành đoàn đã ký kết hôm đó. Chúng tôi sẽ gửi những tài liệu gốc này tới Cục Hàng không Dân dụng để họ điều tra”, ông Fred Wu nói.

Máy bay ATR72-600 số hiệu GE235 chở 58 người rơi xuống Keelung, Đài Bắc sáng 4/2, chỉ ít phút sau cất cánh từ sân bay Taipei Songshan (đang trên đường tới sân bay Kinmen). Tính đến nay, ít nhất 31 người thiệt mạng, 15 người sống sót và những người còn lại vẫn chưa được tìm thấy.

Theo TPO