Trao bóng vàng cho bầu Kiên

Vậy câu hỏi “Quả bóng vàng cho ai?” sẽ phải trả lời như thế nào? Chúng tôi xin mạo muội đề cử: Hãy trao cho sự kiện nóng nhất, ấn tượng nhất trong năm, cho những tập thể, cá nhân bên ngoài sân bóng nhưng có tác động trực tiếp đến làng bóng nước nhà.

Đứng đầu danh sách đề cử là sự kiện bùng nổ tại hội nghị tổng kết mùa bóng 2011 mà ông bầu Nguyễn Đức Kiên là người khơi mào. “Quả bóng vàng” nên trao cho bầu Kiên với cuộc cách mạng bóng đá lần đầu tiên trong lịch sử viết tiếp và viết đúng lộ trình bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Sự kiện thứ hai đáng được cân nhắc trao “Quả bóng vàng” là phản ứng từ người hâm mộ, cụ thể là Hội CĐV Việt Nam. Đơn cử sự việc Hội CĐV Việt Nam gửi bức tâm thư đến lãnh đạo LĐBĐ VN yêu cầu cách chức HLV Falko Goetz và Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn và sau đó hai đề nghị này đã có kết quả.

Các sự kiện vừa nêu xứng đáng có chỗ trên bảng vàng danh dự của bóng đá Việt Nam.

MINH HÙNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

Bảo Đức và “bàn thắng đẹp” cho tương lai

(PLO)- Một buổi chiều tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Gia Lai), bóng đá Việt Nam ghi nhận một khoảnh khắc rất đẹp, như “bàn thắng” quý cho hành trang tương lai của cầu thủ trẻ Bảo Đức.