Trao gần 2,5 tỉ đồng cho các bệnh nhân vụ tai nạn xe rước dâu

Theo đó, tổng số tiền BV nhận được từ các nhà hảo tâm là gần 2,5 tỉ đồng. Trong đó, ông Nguyễn Khắc Cát (65 tuổi) nhận hơn 650 triệu; bà Nguyễn Thị Kim Oanh nhận hơn 931 triệu; bé Dương Nguyễn Trúc Hân (sáu tuổi) nhận hơn 605 triệu đồng và bé Đặng Xuân Tiến (sáu tuổi) nhận hơn 303 triệu đồng.

 Trao gần 2,5 tỉ đồng cho các bệnh nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 1
Phó Giám đốc BV Đà Nẵng Trần Thị Khánh Ngọc trao tiền ủng hộ cho gia đình bé Dương Nguyễn Trúc Hân

Ngay sau đó, gia đình ông Cát đã ủng hộ lại 30 triệu đồng cho một bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại BV Đà Nẵng. Gia đình của bà Oanh và bé Tiến cũng hỗ trợ lại cho các bệnh nhân khác 30 triệu đồng.

Trước đó, ngày 13-8, Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng đã trao gần 4 tỉ đồng tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm cho hai bé Hân và Tiến. Trong đó, bé Tiến nhận hơn 2,1 tỉ đồng, bé Hân nhận 1,7 tỉ. Sau đó, gia đình các cháu đã trích ra hơn 100 triệu đồng để tặng lại cho các bệnh nhi nghèo đang điều trị tại đây.

Chia sẻ với PV, anh Dương Chí Linh (ba ruột bé Hân) cho biết gia đình muốn gửi lời cám ơn tới các bác sĩ BV Đà Nẵng đã tích cực cứu chữa cho con gái anh thời gian qua. “Quả thực tôi không biết nói gì lúc này. Chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến các bác sĩ đã nỗ lực hết mình để cứu sống con gái tôi, cảm ơn nhà hảo tâm đã quan tâm, động viên chúng tôi trong lúc khó khăn nhất” - anh Linh chia sẻ. Anh Linh cho biết thêm sau khi xuất viện, sức khỏe của bé Hân đang tiến triển rất tốt.

 Trao gần 2,5 tỉ đồng cho các bệnh nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 2
Trao tiền ủng hộ cho bệnh nhân Nguyễn Khắc Cát.

BS Trần Thị Khánh Ngọc, Phó Giám đốc BV Đà Nẵng, cho biết trước đó, ngày 30-7, BV Đà Nẵng tiếp nhận bốn nạn nhân trong tình trạng rất nguy kịch. Sau khi được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa, các bệnh nhân đã dần qua khỏi cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt. Ngày 1-8, hai bệnh nhi được chuyển qua điều trị tại BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng. Ngày 17-8, hai bé đã xuất viện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

“Hai bệnh nhân lớn tuổi đã tỉnh táo, các chỉ số sinh hiệu bình thường, ăn uống và nói chuyện được. Bệnh nhân đang tập phục hồi chức năng và sẽ xuất viện trong thời gian tới” - BS Ngọc cho hay.

 Trao gần 2,5 tỉ đồng cho các bệnh nhân vụ tai nạn xe rước dâu ảnh 3
Gia đình ông Cát ủng hộ lại 30 triệu đồng cho gia đình một bệnh nhân khó khăn đang được điều trị tại BV Đà Nẵng.

Về chi phí điều trị, BS Ngọc khẳng định BV Đà Nẵng không thu bất cứ khoản viện phí nào của bốn bệnh nhân trên.

BS Ngọc chia sẻ sau khi nghe thông tin về vụ tai nạn, rất nhiều nhà hảo tâm đã tìm đến chia sẻ với gia đình các bệnh nhân cả về tinh thần lẫn vật chất. “Số tiền nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ rất lớn. BV Đà Nẵng đã tạm thời thay mặt bệnh nhân tiếp nhận số tiền này, tránh các đối tượng xấu lợi dụng. Hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định, chuẩn bị xuất viện, BV sẽ trao lại toàn bộ số tiền này qua các cuốn sổ tiết kiệm để bệnh nhân và gia đình sử dụng đúng mục đích” - phó giám đốc BV Đà Nẵng cho hay.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, khoảng 2 giờ sáng 30-7, xe khách 75B-000.52 16 chỗ chở theo đoàn người đi rước dâu chạy trên QL1 theo hướng Bắc-Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo 51D-411.21 kéo theo rơmoóc 51R-215.75 chạy chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến 13 người trên xe khách tử vong, trong đó có chú rể. Bốn nạn nhân bị thương nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu tại BV Đà Nẵng.

 
'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.