Trao giải cuộc thi Prudential – Văn hay chữ tốt

Chương trình nhằm hỗ trợ việc dạy và học văn trong trường phổ thông, góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Hai em học sinh Trần Thị Thanh Tâm (THCS Bình Chiểu, quận Thủ Đức), Lê Hồng Cẩm Nhung (THCS Tân Tạo, quận Bình Tân) đã đạt giải nhất cho khối 6-7 và 8-9.

Trao giải cuộc thi Prudential – Văn hay chữ tốt ảnh 1

Ông Trần Tiến Thành, chuyên viên Phòng Giáo dục trung học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM), cho biết đề thi của các trường thể hiện tính sáng tạo, chiều sâu, gắn sát với thực tiễn cuộc sống. Chính lối ra đề này giúp học sinh có thể phát triển tư duy, sự hiểu biết về cuộc sống xung quanh. 

NGỌC CHÂU

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

Ngừng lãng phí thức ăn và tiết kiệm nước sạch

(PLO)- Tình trạng lãng phí thức ăn và nước sạch đang là vấn nạn được thế giới quan tâm bởi lượng thức ăn lãng phí hằng năm đáng ra có thể giải quyết được nạn đói, hơn nữa lãng phí thực phẩm một trong những nguyên nhân gây phát thải khí nhà kính.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.